CÁC NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN Ý ĐỊNH LỰA CHỌN MUA GẠO THƯƠNG HIỆU CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG MIỀN ĐÔNG NAM BỘ

Factors affecting consumer's decision in purchasing branded rice in the South East region of Vietnam

  • Trần Trọng Nghĩa
  • Trương Minh Hùng
Từ khóa: Người tiêu dùng; Ý định mua; Gạo có thương hiệu

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích xác định các nhân tố tác động đến ý định mua gạo thương hiệu của người
tiêu dùng tại khu vực miền Đông Nam bộ. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ 163 người tiêu dùng tại bốn khu vực chính TP.Hồ
Chí Minh, Đồng Nai và Tây Ninh, Bình Dương đã và đang sử dụng gạo có thương hiệu thông qua khảo sát trực tiếp bằng bảng
câu hỏi. Sử dụng phương pháp phân tích nhân tố khám phá và hồi quy, chúng tôi tìm thấy 5 yếu tố tác động đến ý định mua gạo
có thương hiệu của người tiêu dùng đó là: (1) Sự quan tâm đến sức khỏe (2) Cảm nhận về chất lượng (3) Cảm nhận về giá (4)
Thái độ đối với ý định lựa chọn gạo, (5) Chuẩn chủ quan... Nghiên cứu cũng đề ra các gợi ý quan trọng đối với các doanh nghiệp
chế biến gạo trong việc xây dựng chiến lược và các kế hoạch bền vững nhằm nâng cao vị thế của gạo thương hiệu Việt Nam.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-05-04