Phát triển mô hình quản lý chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn trong xây dựng nông thôn mới.

  • Đào Thế Anh
Từ khóa: an toàn thực phẩm, nông sản

Tóm tắt

Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những thách thức của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Do vậy, trong giai đoạn 2021-2030, phát triển mô hình quản lý chuỗi nông sản thực phẩm (NSTP) an toàn là một định hướng quan trọng của Chương trình nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các mặt hàng nông sản và thu nhập của người dân nông thôn... Trên cơ sở phân tích thực trạng phát triển chuỗi giá trị NSTP an toàn ở nước ta, bài viết đề xuất mô hình và giải pháp quản lý chuỗi giá trị NSTP an toàn trong thời gian tới.

Tác giả

Đào Thế Anh

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-04-14
Chuyên mục
DIỄN ĐÀN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ