Lai tạo và chọn các giống lúa thơm phục vụ vùng trồng lúa thơm của tỉnh Sóc Trăng.

  • Vũ Thị Hiếu Đông
Từ khóa: Lai tạo và chọn các giống lúa thơm, lúa thơm của tỉnh Sóc Trăng

Tóm tắt

Với mục tiêu chọn tạo các giống lúa thơm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các nhà khoa học thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sóc Trăng đã nghiên cứu, lai tạo và chọn được 6 giống lúa thơm phục vụ vùng trồng lúa thơm của tỉnh, góp phần mở ra cơ hội cho việc sản xuất các loại gạo đặc sản của Việt Nam nói chung, tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Tác giả

Vũ Thị Hiếu Đông

Giám đốc Sở KH&CN Sóc Trăng

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-01-15
Chuyên mục
KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐỊA PHƯƠNG