Đánh giá một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm trên thịt heo tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tóm tắt
Nghiên cứu về cảm quan và tình hình nhiễm vi khuẩn trên thịt heo tại siêu thị Co-opmark và chợ Đầm, thành phố Quy Nhơn cho thấy:- Về cảm quan, thịt heo thay đổi theo thời gian và khác nhau giữa các địa điểm nghiên cứu. Lấy mẫu ở thời điểm 7h-8h để xét nghiệm thì đã phát hiện được tỷ lệ mẫu thịt không đạt TCVN là 8,33%, ở thời điểm 11h-12h, tỷ lệ này là 16,67%; tỷ lệ mẫu không đạt TCVN ở chợ Đầm là 21,67%; ở siêu thị Coopmark là 3,33%.- Tỷ lệ nhiễm Salmonella sp. và S.aureus trên thịt heo tăng dần theo thời gian bày bán. Ở thời điểm 7h-8h, tỷ lệ nhiễm Salmonella là 31,67%; S.aureus là 11,67%; ở thời điểm 11h-12h thì tỷ lệ nhiễm Salmonella là 56,67%; S.aureus là 18,33%. Tỷ lệ nhiễm các loại vi khuẩn này ở các mẫu thịt cũng khác nhau giữa chợ và siêu thị.
điểm /
đánh giá
Phát hành ngày
2018-07-11
In ra
Chuyên mục
Nghiên cứu khoa học