Nhiễm Streptococcus suis trên các sản phẩm từ heo ở cơ sở giết mổ tại thành phố Hồ Chí Minh, năm 2012

  • Huỳnh Ngân Hà
  • Nguyễn Cẩm Tuyền
  • Nguyễn Thị Nguyên Tố
  • Võ Thanh Phương
  • Phan Xuân Thảo
  • Ngô Thị Hoa

Tóm tắt

Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát mức độ nhiễm S. suis trên các sản phẩm từ heo thu nhận tại các cơ sở giết mổ. Tổng số 512 mẫu sản phẩm bao gồm amidan, gan, lách, tử cung, hạch ruột và máu được thu từ hai cơ sở giết mổ ở ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện diện của S. suis và S. suis serotype 2 ở các mẫu sản phẩm này đã được xác định bằng phản ứng PCR khuếch đại hai đoạn trình tự đặc hiệu của gen 16SrDNA và cps2J. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mẫu tìm thấy S. suis và S. suis serotype 2 lần lượt là 72,2% và 14,8% trên tổng số mẫu khảo sát.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-07-24
Chuyên mục
Nghiên cứu khoa học