Tỷ lệ nhiễm vi khuẩn E.Coli và Salmonella trên thịt gia cầm sau giết mổ tại huyện Hữu Lũng - Lạng Sơn

  • Nguyễn Văn Sửu
  • Đào Thị Hoài Giang

Tóm tắt

Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định tỷ lệ nhiễm vi khuẩn E.coli và Salmonella trên sản phẩm gia cầm sau giết mổ và bán trên thị trường huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Kết quả xét nghiệm 26 mẫu thịt thu thập ở 2 cơ sở giết mổ và 41 mẫu thu tại 2 khu chợ trong huyện cho thấy, các mẫu thịt đều vượt chỉ tiêu cho phép về tổng số vi khuẩn hiếu khí. 100 % số mẫu thịt dương tính với E.coli và số lượng vi khuẩn E.coli đều cao hơn hàng chục lần so với chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỷ lệ mẫu thịt dương tính với vi khuẩn Salmonella ở mức từ 17,07 đến 19,23%.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-09-11
Chuyên mục
Nghiên cứu khoa học