Tuyển chọn các chủng Bacillus spp. có đặc tính probiotic phân lập từ mẫu đất và phân gà tại Tỉnh Trà Vinh

  • Nguyễn Thị Đấu
Từ khóa: B. subtilis, gà, phân lập, định danh, probiotic

Tóm tắt

7 chủng Bacillus spp. tuyển chọn đã được khảo sát các đặc điểm đặc trưng cho vi khuẩn probiotic như: khả năng sinh enzyme ngoại bào (amylase, protease), khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh (Salmonella enterica), khả năng chịu pH thấp (2,0), khả năng chịu muối mật (0,3%), khả năng bám dính (tự bám dính), tính nhạy cảm kháng sinh (colistin, trimethoprim, streptomycin, ampicillin, tetracyclin, norfloxacin). Kết quả khảo sát 7 chủng vi khuẩn cho thấy có 2 chủng P6.N và P21.N có các đặc tính probiotic tốt nhất.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-08-15
Chuyên mục
Nghiên cứu khoa học