Điều tra thành phần loài và kinh nghiệm sử dụng cây ăn được của đồng bào Thái tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

  • Nguyễn Thị Vân Anh*, Nguyễn Văn Dư, Hà Tuấn Anh, Bùi Văn Thanh
  • Trần Thị Liên
  • Nguyễn Tiến Dũng
Từ khóa: cây ăn được, dân tộc Thái, kinh nghiệm dân gian, Sốp Cộp, thực vật dân tộc.

Tóm tắt

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, các cộng đồng dân cư từng bước tích lũy được kinh nghiệm khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên để phục vụ cuộc sống. Ăn là nhu cầu thiết yếu của con người, trước hết là ăn để tồn tại, rồi từng bước phát triển ăn thành một nghệ thuật trong cuộc sống. Kinh nghiệm trong việc khai thác và chế biết cây cỏ ăn được cũng vô cùng phong phú và đa dạng...

Tác giả

Nguyễn Thị Vân Anh*, Nguyễn Văn Dư, Hà Tuấn Anh, Bùi Văn Thanh

Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Trần Thị Liên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguyễn Tiến Dũng

Trường Đại học Tây Bắc

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-03-11