Đánh giá hoạt tính sinh học của cao chiết lá trầu không (Piper betle L.) thu nhận bằng phương pháp chiết siêu âm
Từ khóa:
hoạt tính kháng vi khuẩn, hoạt tính kháng ôxy hoá, lá trầu không, sóng siêu âm.
Tóm tắt
Trong nghiên cứu này, cao chiết lá trầu không trong 3 loại dung môi (nước, ethanol 70 và 96%) được thu nhận bằng phương pháp sử dụng sóng siêu âm. Hoạt chất sinh học của cao chiết được xác định qua hàm lượng phenolic và flavonoid tổng. Khả năng kháng ôxy hóa được đánh giá qua phản ứng trung hòa gốc tự do ABTS+ [2,2’-azinobis (3-ethylbenzothiazoline-6-sulfonate)]...
điểm /
đánh giá
Phát hành ngày
2022-03-11
Chuyên mục
KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ