Đánh giá hoạt tính sinh học của cao chiết lá trầu không (Piper betle L.) thu nhận bằng phương pháp chiết siêu âm

  • Hoàng Thùy Dương, Ngô Hồng Loan, Phan Thị Kim Ngân, Lâm Hoàng Anh Thư, Phạm Tiến Dũng, Ngô Võ Kế Thành, Nguyễn Hữu Tuyển*
  • Nguyễn Kim Thanh Kiều
Từ khóa: hoạt tính kháng vi khuẩn, hoạt tính kháng ôxy hoá, lá trầu không, sóng siêu âm.

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, cao chiết lá trầu không trong 3 loại dung môi (nước, ethanol 70 và 96%) được thu nhận bằng phương pháp sử dụng sóng siêu âm. Hoạt chất sinh học của cao chiết được xác định qua hàm lượng phenolic và flavonoid tổng. Khả năng kháng ôxy hóa được đánh giá qua phản ứng trung hòa gốc tự do ABTS+ [2,2’-azinobis (3-ethylbenzothiazoline-6-sulfonate)]...

Tác giả

Hoàng Thùy Dương, Ngô Hồng Loan, Phan Thị Kim Ngân, Lâm Hoàng Anh Thư, Phạm Tiến Dũng, Ngô Võ Kế Thành, Nguyễn Hữu Tuyển*

Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Kim Thanh Kiều

Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-03-11
Chuyên mục
KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ