Nghiên cứu chất lượng nước và bệnh trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) áp dụng công nghệ Nanobubble

  • Nguyễn Hữu Nghĩa*, Nguyễn Đức Bình, Phạm Thái Giang, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Thị Hạnh, Phan Trọng Bình, Vũ Thị Kiều Loan, Phan Thị Vân
Từ khóa: chất lượng nước, mô mang tôm, Nanobubble, tôm thẻ, Vibrio tổng số.

Tóm tắt

Nghiên cứu đánh giá sự biến động các chỉ tiêu chất lượng nước, vi sinh, biến đổi mô mang và tăng trưởng của tôm trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) áp dụng công nghệ Nanobubble. Thí nghiệm được thực hiện trong 9 bể nuôi thương phẩm có thể tích 25-35 m3 với 3 nghiệm thức Nanobubble ôxy (O2-NB), Nanobubble ozone (O3-NB) và đối chứng (ĐC) được lặp lại 3 lần. O2-NB và O3-NB được cung cấp cho các bể nuôi 1 giờ/ngày trong suốt thời gian nuôi từ khi thả giống đến khi thu hoạch.

Tác giả

Nguyễn Hữu Nghĩa*, Nguyễn Đức Bình, Phạm Thái Giang, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Thị Hạnh, Phan Trọng Bình, Vũ Thị Kiều Loan, Phan Thị Vân

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-05-23
Chuyên mục
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP