Ảnh hưởng của kỹ thuật trích ly đến hoạt tính sinh học cao nấm Linh chi (Ganoderma lucidum) giàu polysaccharide

  • Nguyễn Thị Kim Ngân, Ngô Thị Thùy Linh, Trần Đỗ Đạt, Nguyễn Hữu Hiếu
  • Nguyễn Đức Việt, Hoàng Minh Nam, Mai Thanh Phong, Nguyễn Hữu Hiếu
  • Hoàng Minh Nam, Mai Thanh Phong, Nguyễn Hữu Hiếu*
Từ khóa: kháng khuẩn, kháng ôxy hóa, nấm Linh chi, polysaccharide.

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, cao nấm Linh chi giàu polysaccharide (PS) được thu nhận bằng nhiều kỹ thuật trích ly khác nhau như: nước nóng (hot water extraction - HWE), nước nóng có hỗ trợ siêu âm (ultrasonic-assisted hot water extraction - UHWE), enzyme (enzyme-assisted extraction - EAE) và enzyme có hỗ trợ siêu âm (ultrasonic-assisted enzyme extraction - UAEE)...

Tác giả

Nguyễn Thị Kim Ngân, Ngô Thị Thùy Linh, Trần Đỗ Đạt, Nguyễn Hữu Hiếu

Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ hóa học và dầu khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Đức Việt, Hoàng Minh Nam, Mai Thanh Phong, Nguyễn Hữu Hiếu

Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Hoàng Minh Nam, Mai Thanh Phong, Nguyễn Hữu Hiếu*

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-11-25
Chuyên mục
KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ