Thực trạng sản xuất hành lá tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  • Lê Khắc Phúc
  • Nguyễn Thị Thu Hương
  • Phạm Bá Phú
Từ khóa: v

Tóm tắt

Qua khảo sát thực trạng sản xuất hành lá tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho thấy người dân tại thị xã Hương Trà có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất hành lá, trình độ học vấn trung bình từ 7,4 đến 8,5 theo cấp độ 12/12, độ tuổi trung bình từ 52,5 đến 55,7 tuổi, số nhân khẩu từ 4,6 - 4,9 người/hộ gia đình, số lao động trồng hành từ 2,4 đến 3,0 người/gia đình. Giống hành được người dân trồng là hành trâu, hành xanh, hành miền Nam, hành lai F1, trong đó hành xanh và hành trâu được trồng nhiều nhất. Các loại phân được sử dụng để bón là ure, kali, lân, NPK, chuồng và phân vi sinh. Năng suất trung bình là 8,3 tạ/sào, hành được thương lái tới tận ruộng để thu mua là chủ yếu. Các loài sâu gây hại chủ yếu là sâu xanh, ruồi đục lá,… bệnh chủ yếu là đốm vòng lá, cháy lá. Các hộ dân sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để phòng trừ sâu bệnh cho cây hành lá, hiệu quả của các loại thuốc ở mức độ trung bình đến cao. Giá bán của hành lá giao động từ 15 đến 20.000 đồng/kg, doanh thu đạt từ 10 đến 15,5 triệu đồng/sào/vụ.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-08-28
Chuyên mục
KINH TẾ - XÃ HỘI