ĐẶC TÍNH DINH DƯỠNG CỦA CÁ TRÁP VÂY VÀNG ACANTHOPAGRUS LATUS Ở ĐẦM Ô LOAN, TỈNH PHÚ YÊN

  • Nguyễn Thị Phi Loan 02573842179
Từ khóa: Acanthopagrus latus, đặc tính dinh dưỡng, đầm Ô Loan

Tóm tắt

Cá Tráp vây vàng Acanthopagrus latus (Houttuyn, 1782) là một trong những đối tượng khai thác của đầm Ô Loan, tỉnh Phú Yên, song rất ít được nghiên cứu. Bài báo này cung cấp những dẫn liệu đầu tiên về đặc tính dinh dưỡng của loài: Thành phần thức ăn, Cường độ bắt mồi, Mức độ tích luỹ mỡ, Hệ số béo của cá tráp vây vàng. Cá Tráp vây vàng là loài ăn tạp. Phổ thức ăn được mở rộng từ nhóm cá kích thước nhỏ đến nhóm cá kích thước lớn. Cường độ bắt mồi của cá Tráp vây vàng tương đối cao. Mức độ tích luỹ mỡ khá cao và liên quan đến thời gian dinh dưỡng và sinh sản của cá. Hệ số béo của cá tráp vây vàng tính theo công thức của Fulton (1902) và Clark (1928) khá lớn, cho thấy sức chứa nội quan là tương đối cao.

 

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-09-04
Chuyên mục
Bài viết