HIỆU QUẢ CỦA -MANNANASE TRONG THỨC ĂN CỦA GÀ ĐẺ TRỨNG THƯƠNG PHẨM

  • Lê Thị Ngọc Ánh

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện trên 396 con gà đẻ (Isa Brown, 47 tuần tuổi) được phân chia ngẫu nhiên vào 132 đơn vị thí nghiệm (ô lồng) theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên 2 yếu tố dạng 2 x 3. Có 2 khẩu phần thức ăn chênh nhau 100 kcal ME/kg (khẩu phần năng lượng chuẩn-NLC: 2800 kcal ME/kg và khẩu phần năng lượng dưới chuẩn-NLDC: 2700 kcal ME/kg) và 3 mức bổ sung enzyme (0, 0,02 và 0,04% Hemicell). Kết quả thí nghiệm cho thấy, gà ăn khẩu phần thức ăn NLDC được bổ sung Hemicell cho gà đẻ từ 48 – 63 tuần tuổi có thể có lợi vì nó đã cho năng suất và chất lượng trứng tương đương với khẩu phần thức ăn NLC không có Hemicell.

Từ khóa: β-mannanase, Hemicell, gà đẻ trứng thương phẩm

 

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-10-14
Chuyên mục
Bài viết