KIỂM SOÁT Ô NHIỄM DO HOẠT ĐỘNG NUÔI TRỒNG THỦY HẢI SẢN Ở ĐẦM CÙ MÔNG, TỈNH PHÚ YÊN

  • Võ Xuân Hậu

Tóm tắt

Tác giả phân tích hai nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường biển ở đầm Cù Mông. Thứ nhất, do nguồn thức ăn dư thừa và chất thải từ quá trình bài tiết của thủy hải sản. Thứ hai, do việc xả thải thuốc, hóa chất, bao bì đựng thuốc, hóa chất… Từ đó, tác giả đề xuất một số biện pháp để kiểm soát ô nhiễm do hoạt động nuôi trồng thủy sản ở đầm.

Từ khoá: nuôi trồng thủy sản, đầm Cù Mông, kiểm soát ô nhiễm

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-10-19
Chuyên mục
Bài viết