NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ TÚI LỌC TỪ DIỆP HẠ CHÂU TRỒNG TẠI TỈNH PHÚ YÊN

  • Nguyễn Tiến Toàn

Tóm tắt

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng sản phẩm trà túi lọc diệp hạ châu (DHC) sản xuất có chất lượng cảm quan tốt hơn sản phẩm tương tự trên thị trường. Hàm lượng flavonoid trong trà túi lọc sản xuất cao hơn đáng kể so với sản phẩm cùng loại trên thị trường (p < 0,05). Hoạt tính chống oxi hóa của nó cũng cao hơn so với sản phẩm tương tự (p < 0,05). Những kết quả đạt được trong nghiên cứu này cho thấy tiềm năng sử dụng DHC như một nguồn nguyên liệu chính để sản xuất sản phẩm chức năng Trà túi lọc, phục vụ trong việc phòng và điều trị một số bệnh tật. 

Từ khóa: Diệp hạ châu, trà túi lọc, qui trình công nghệ, hoạt tính chống oxi hóa, flavonoid.    

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-10-21
Chuyên mục
Bài viết