Một số thay đổi sinh lí học và tác dụng của 2,4-D trong sự ra hoa ở cây Mai Dương (Mimosa pigra L.)

  • Lương Thị Lệ Thơ
  • Bùi Trang Việt

Tóm tắt

Sự phát triển hoa của cây Mai Dương cần nhiều năng lượng do hô hấp tế bào. Khi cây bước vào giai đoạn ra hoa, hàm lượng cytokinin và acid abcisic gia tăng nhưng hàm lượng auxin và giberelin giảm nhẹ. Ngược lại, khi xử lí 2,4-D 10mg/l để làm chậm sự phát triển hoa, hoạt tính auxin và giberelin cao hơn so với đối chứng (nước cất), nhưng hoạt tính cytokinin và acid abcisic thấp hơn.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2014-01-10