Phân lập S-allyl-L-cystein từ tỏi đen Việt Nam

  • Vũ Bình Dương
  • Trịnh Nam Trung

Tóm tắt

Hợp chất S-allyl-L-cystein đã được phân lập từ tỏi đen bằng phương pháp sắc ký cột trao đổi ion (nhựa trao đổi ion là dianion HP-20) và pha đảo (chất hấp phụ là YMC RP-18). Cấu trúc hóa học của chất phân lập được xác định dựa vào các thông số lý hóa (điểm chảy, phổ IR, phổ ESI-MS) và phương pháp phổ cộng hưởng từ hạt nhân một chiều (1D NMR: 1H, 13C-NMR và các phổ DEPT 90, DEPT 135) và hai chiều (2D NMR: HSQC, HMBC, COSY và NOESY).

Keywords:  S-allyl-L-cystein; fermented garlic

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2014-05-05
Chuyên mục
BÀI BÁO