Nghiên cứu xác định nồng độ ức chế tối thiểu đối với một số loài vi khuẩn và nấm của cao đặc kiên long đởm (Geranium rigescens)

  • Tạ Văn Bình
  • Lê Thành Xuân
  • Phạm Thị Vân Anh
  • Lê Thị Hải Yến
  • Nguyễn Thị Hoa Hiên

Abstract

Kết quả nghiên cứu cho thấy trên cả 6 chủng vi khuẩn, cao kiên long đởm đều có tác dụng kháng khuẩn thể hiện qua ức chế sự phát triển của vi khuẩn với các nồng độ pha loãng khác nhau. Đã xác định được nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của cao đặc kiên long đởm trên từng vi khuẩn.

Cao đặc kiên long đởm có tác dụng chống nấm Candida albicans và Trichophyton với tỷ lệ pha loãng 1/1. Không tìm thấy tác dụng chống nấm trên Epidermophyton.

điểm /   đánh giá
Published
2014-08-23
Section
ARTILES