Đánh giá độ ổn định của acefyllin tổng hợp từ theophyllin

  • Trương Văn Đạt
  • Ngô Văn Cần
  • Nguyễn Hữu Lạc Thủy
  • Lê Minh Trí
  • Trần Thành Đạo

Tóm tắt

Nghiên cứu này được thực hiện đánh giá độ ổn định của acefyllin được tổng hợp từ theophyllin. Đây là sản phẩm tổng hợp của BM. Hóa Dược - ĐH. Y Dược TP. Hồ Chí Minh theo qui trình đã công bố, đạt tiêu chuẩn cơ sở (TCCS). Kết quả về độ ổn định sẽ chứng minh chất lượng của acefyllin và hy vọng rằng sẽ được sử dụng làm nguyên liệu thay thế nhập ngoại trong tương lai.

Nguyên liệu:

Acefyllin chuẩn, theophyllin dược dụng, acefyllin dược dụng, các dung môi: methanol, acetonitril, nước cất 2 lần, HCl, NaOH, H2O2.

Phương pháp nghiên cứu

- Nghiên cứu sự phân hủy của sản phẩm ở điều kiện khắc nghiệt.

- Nghiên cứu độ ổn định bằng phương pháp lão hóa cấp tốc.

- Nghiên cứu độ ổn định dài hạn ở điều kiện bảo quản.

- Xác định tạp chất và định lượng acefyllin theo tiêu chuẩn cơ sở bằng phương pháp HPLC.

Kết luận

Dựa trên kết quả nghiên cứu độ ổn định của sản phẩm acefyllin do BM. Hóa Dược, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổng hợp, đã chứng minh sản phẩm đạt độ ổn định trong thời gian khảo sát. Kết luận này dựa theo hướng dẫn của FDA về tuổi thọ của thuốc.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-04-19
Chuyên mục
BÀI BÁO