Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ Natto Nhật Bản làm giống sản xuất Natto

  • Bùi Thị Nhung
  • Nguyễn Hữu Phúc

Tóm tắt

Bài báo trình bày kết quả phân lập các chủng vi khuẩn Bacillus từ Natto Nhật Bản, kết quả chọn lọc khả năng sinh protease của từng chủng và chọn lọc được hai chủng, đồng thời định danh chúng thuộc loài Bacillus subtilis. Hai chủng B.subtilis N18 và B.subtilis. N441 đã được sử dụng sản xuất Natto, chủng B.subtilis N18 thích hợp để sản xuất chế phẩm enzym giàu Nattokinase còn chủng  B.subtilis N441 thích hợp để sản xuất natto.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2014-09-26
Chuyên mục
Bài viết