NGHIÊN CỨU ĐỀ XUẤT QUI TRÌNH CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU TẨM VỊ QUẾ

  • Phạm Thị Mỹ Trâm
  • Nguyễn Ngọc Kiều Trâm
Từ khóa: hạt điều, quế, qui trình, tẩm ướp

Tóm tắt

Việc nghiên cứu kết hợp quế vào hạt điều có thể xem là một bước tiến mới trong ngành điều nước ta khi có thể đưa một vị thuốc vào hạt điều mà không làm mất đi các giá trị cảm quan chính của hạt, đồng thời có thể tăng thêm các giá trị dược lý. Kết quả đã ghi nhận thời gian và nhiệt độ sấy hạt điều ảnh hưởng rất lớn chất lượng của sản phẩm. Tùy vào mỗi công đoạn khác nhau sẽ cần độ ẩm khác nhau nhưng chung quy khi sấy ở nhiệt độ 80oC trong 7 giờ sẽ đạt được độ ẩm lý tưởng cho công đoạn cần độ ẩm cao nhất và sẽ giẩm dần khi kéo dài thời gian sấy. Với tỉ lệ 4% bột quế nguyên chất, 94% đường và 2% muối sẽ tạo nên hỗn hợp gia vị dùng cho tẩm ướp tối ưu nhất. Hỗn hợp này khi tiến hành phối trộn với hạt điều theo tỉ lệ 1 : 2,4 sẽ tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-04-23
Chuyên mục
Bài viết