KHẢO SÁT MỘT SỐ CHỈ TIÊU VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG NGUỒN THẢO DƯỢC SẢN XUẤT TRÀ HỖ TRỢ GIẢM ĐAU BỤNG KINH

  • Đặng Thị Hoàng Duyên, Đặng Thị Quỳnh Trâm, Trần Thị Thùy Trang, Đoàn Thị Kim Liên, Ngô Thị Minh Thu, Lê Hoàng Long, Nguyễn Vân Hương, Ngô Văn Minh Trí, Nguyễn Ngọc Hiếu
Từ khóa: Trà; Đau bụng kinh; Dược liệu; Thảo dược; Thiên nhiên

Tóm tắt

Các loại Trà thảo mộc ngày càng được quan tâm sử dụng vì con người đang có xu hướng quay trở lại với những thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trà thảo mộc có nhiều ưu điểm như thơm ngon dễ uống đồng thời lại lành tính, có công dụng tăng cường sức khỏe, làm đẹp và hỗ trợ triều trị một số bệnh rất hiệu quả. Nhưng một nguồn nguyên liệu sạch, nguồn nguyên liệu có an toàn hay không ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm và sự tín nhiệm của người sử dụng. Trong nghiên cứu này chúng tôi đã đánh giá hàm lượng lưu huỳnh dư tồn, một số vi sinh vật gây bệnh và hàm lượng chất tổng hợp hóa học giảm đau, kháng viêm và hocmon nữ Estraodiol có trong nguyên liệu làm trà như hoa hồng, kỉ tử, ích mẫu, long nhãn vào táo đỏ. Kết quả cho thấy nguyên liệu sử dụng làm trà giảm đau bụng kinh chứa hàm lượng lưu huỳnh dư tồn ở mức cho phép, không nhiễm vi sinh vật gây bệnh theo tiêu chuẩn quốc gia và không chứa thành phần thuốc giảm đau tổng hợp, kháng viêm tổng hợp cũng như hocmon Estraodiol.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-01-28
Chuyên mục
Khoa học Nông nghiệp - Lâm nghiệp - Y Dược (NLY)