MỘT SỐ KHUYẾN NGHỊ TRONG SỬ DỤNG VÀ BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ CHO HÀNG NÔNG SẢN TẠI VIỆT NAM

  • NGUYỄN MẠNH HOÀNG
  • PHẠM THỊ PHƯƠNG MAI
Từ khóa: Nông sản Việt Nam, chỉ dẫn địa lý, phát triển nông nghiệp.

Tóm tắt

Chỉ dẫn địa lý cho các mặt hàng nông sản, đặc biệt các đặc sản địa phương tại Việt Nam là một hình thức giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa, nếu được xây dựng và phát triển sẽ góp phần rất lớn vào lợi ích quốc gia. Trong bài báo này, tác giả phân tích, chỉ ra các khó khăn trong đăng ký, sử dụng và quản lý các sản phẩm nông sản được cấp phép chỉ dẫn địa lý và đưa ra các khuyến nghị, giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả trong hoạt động sử dụng và bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho hàng nông sản tại Việt Nam, hỗ trợ đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp nước nhà bền vững, hiện đại.

Tác giả

NGUYỄN MẠNH HOÀNG

Khoa Kinh tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

PHẠM THỊ PHƯƠNG MAI

Khoa Kinh tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-03-17
Chuyên mục
Kinh tế - xã hội