Tình hình nhiễm Staphylococcus aureus phân lập từ một số mẫu thịt và sản phẩm thịt tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Từ khóa:
Staphylococcus aureus, thịt, sản phẩm thịt, thành phố Hồ Chí Minh
Tóm tắt
Để xác định tình hình nhiễm Staphyloccus aureus trên thịt và các sản phẩm từ thịt tại thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu phân lập 220 mẫu gồm 120 mẫu thịt thương phẩm (thịt bò, thịt heo, thịt gà) và 100 mẫu sản phẩm từ thịt thương phẩm (lạp xưởng, giò sống, nem chua, khô bò, khô gà). Kết quả cho thấy có 38 mẫu thịt và 27 mẫu các sản phẩm từ thịt nhiễm Staphylococcus aureus, trong đó mẫu thịt heo và một số sản phẩm từ thịt heo có tỷ lệ nhiễm cao nhất.
điểm /
đánh giá
Phát hành ngày
2024-09-30
In ra
Chuyên mục
Bài viết