Đánh giá chất lượng nguyên liệu và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chứa cao bạch quả (Gingko biloba) tại Việt Nam theo hàm lượng flavonol glycosid và tỉ lệ của một số flavonoid thành phần

  • Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm
Từ khóa: cao bạch quả, flavonoid, flavonol glycosid

Tóm tắt

Bạch quả (Ginkgo biloba) là một trong những dược liệu lâu đời nhất trên thế giới, được sử dụng phổ biến dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ với các công dụng chính là ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các rối loạn về tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ và suy giảm nhận thức. Hiện nay, tại Việt Nam và một số nước trên thế giới đã có quy định về chất lượng của cao bạch quả. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đã đánh giá chất lượng của 11 mẫu nguyên liệu và 120 mẫu thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chứa cao bạch quả theo hàm lượng flavonol glycosid và tỉ lệ của một số flavonoid thành phần. Kết quả cho thấy có tỉ lệ đáng kể các mẫu không đạt, do đó, cần tiếp tục có sự giám sát về chất lượng một cách chặt chẽ hơn để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2024-09-30
Chuyên mục
Bài viết