NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG ENZIM ĐẶC CHỦNG NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT CỒN TỪ TINH BỘT

  • Trương Thị Thủy

Abstract

Nội dung bài báo nghiên cứu sử dụng chế phẩm enzim đặc chủng trong quá trình nấu, lên men nhằm nâng cao hiệu suất, rút ngắn thời gian lên men và hạ giá thành sản phẩm.  Các chế phẩm enzim sử dụng là Hight TDS và Rhizozyme của hãng Alltech vào quá trình nấu và lên men trong quá trình sản xuất cồn từ tinh bột và đã thu được những kết quả sau:

Quá trình lên men triệt để, hàm lượng đường sót, tinh bột sót thấp.

Hiệu suất lên men cồn cao, hàm lượng cồn trong dấm chín tăng từ 9,8%V lên 11,6%V.

Thời gian lên men rút ngắn từ 72 giờ xuống 60 giờ.

Hạn chế được sự tạp nhiễm của vi khuẩn lên men axit do tinh bột được thủy phân một cách từ từ, tạo ra một lượng glucoza vừa đủ cho nấm men lên men, do vậy mà nâng cao được hiệu suất lên men cồn.

điểm /   đánh giá
Published
2013-10-16
Section
Bài viết