Hiệu quả cải thiện chất lượng nước thải chế biến thủy sản bằng một số chất trợ keo tụ chiết xuất từ thực vật
Tóm tắt
Nghiên cứu thực hiện trên phạm vi 1 loại chất keo tụ là PAC và 3 loại chất trợ keo tụ bao gồm gum hạt chùm ngây, gum hạt muồng Hoàng Yến và polymer. Kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng Polymer hiệu quả cải thiện chất lượng môi trường nước thải đạt được 66,70 % COD, 66,86 % SS, 39,01 % màu nước thải. Khi sử dụng gum chùm ngây hiệu quả cải thiện đạt 69,26 % COD, 69,61 % SS, 36,25 % màu nước thải. Tương tự, gum muồng Hoàng Yến có thể cải thiện 70,54% COD, 68,34 % SS, 35,94 % màu nước thải. Từ các kết quả thu được, nghiên cứu cho thấy các sản phẩm tự nhiên như gum chùm ngây hoặc gum muồng Hoàng Yến là sự thay thế khả thi cho các sản phẩm hóa học tổng hợp như polymer.
điểm /
đánh giá
Phát hành ngày
2017-02-12
In ra
Chuyên mục
BÀI BÁO
Copyright belongs to VNU-HCM “Science and Technology Development” Journal. Any copy or reprinting of any form must be permitted by the Journal.