Tổng hợp AKD từ mỡ cá BASA sử dụng trong công nghệ xeo giấy

  • Lê Thị Thanh Hương
  • Trần Thị Việt Hoa
  • Nguyễn Thị Ngọc Bích

Tóm tắt

Mỡ cá basa chiếm 25% khối lượng cá, có thành phần chủ yếu là phần dầu (83,51%), phần mỡ rắn chiếm 14,83% trong đó có 70,60% là acid béo no chủ yếu là các acid có 16C trở lên. Do đó mỡ cá basa thích hợp được sử dụng làm nguyên liệu tổng hợp AKD. Mục đích của đề tài là nghiên cứu quy trình và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp AKD từ mỡ cá basa sử dụng cho quá trình xeo giấy.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-06-08
Chuyên mục
BÀI BÁO