Nghiên cứu thu nhận, tinh sạch UREASE từ đậu nành

  • Lê Thị Phú
  • Nguyễn Thị Cẩm Vi
  • Nguyễn Tấn Đạt

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này chúng tôi đã so sánh các phương pháp tinh sạch sơ bộ enzym urease: tủa phân đoạn sunfat amon, tủa bằng aceton, sắc ký rây phân tử và siêu lọc. Dựa vào kết quả xác định độ tinh sạch, hiệu suất tinh sạch enzym và kết quả kiểm tra độ tinh sạch bằng điện di trên gel acrylamid chúng tôi nhận thấy phương pháp tủa phân đoạn sunfat amon nồng độ 65% và 55% bão hoà hiệu quả nhất. Tiếp tục thực hiện tinh sạch qua sắc ký trao đổi ion DEAE – cellulose, sắc ký đồ cho thấy có 3 peak protein và chỉ có một peak enzym urease ứng với nồng độ muối 0,3 M. Thu nhận peak enzym, kiểm tra trên điện di gel acrylamid đã xác định được urease đậu nành là một loại homogeneous. Kết quả điện di cũng đã chứng minh quy trình tinh sạch do chúng tôi xây dựng đã tinh sạch được enzym urease.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-06-08
Chuyên mục
BÀI BÁO