Thuỷ phân Saccharose bằng Invertase cố định trên hạt Calcium Alginate

  • Dũng Ngọc Mai

Tóm tắt

Thí nghiệm tập trung vào việc so sánh một số tính chất của invertase tự do với invertase cố định. Các phương pháp thí nghiệm bao gồm chế phẩm invetarase được tách chiết từ Saccharomyces cerevisiae theo phương pháp nghiền và tuả bằng ethanol 96% lạnh. Chế phẩm invertase được cố định theo phương pháp nhốt trong gel alginate. So sánh tính chất giữa enzym cố định với enzym tự do như hoạt độ riêng, nhiệt độ và pH tối ưu, khả năng chịu nhiệt theo thời gian. Ngoài ra, enzym cố định được thí nghiệm thêm về số lần tái sử dụng và khả năng thủy phân saccharose theo thời gian. Một số kết quả thu nhận như sau: nồng độ tối ưu cố định là alginate 3,5% với hoạt độ riêng = 3,62 UI/mg-Pr, hiệu suất hoạt độ riêng cố định = 39,14%, hiệu suất protein–enzym cố định = 64,27%, tái sử dụng là 20 lần, khả năng chịu nhiệt khi thủy phân saccharose 7% là 72 giờ liên tục.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2007-07-31
Chuyên mục
BÀI BÁO