Đánh giá hiện trạng ô nhiễm chì (Pb) trong rau xanh ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)

  • Ngọc Ẩn Thị Nguyễn

Tóm tắt

Trước sự đô thị hoá, công nghiệp hoá ngày càng cao cùng với việc phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng, dân chúng các nơi đổ về ngày càng đông, đã khiến cho diện tích đất vườn ngày càng bị thu hẹp nên người dân phải tận dụng từng tấc đất để trồng rau cải, dưa, cà… Tuy nhiên, do nhu cầu thì lớn, người ta đã chạy theo lợi nhuận nên đã sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ không đúng liều lượng, không đúng lúc, khiến cho lượng thuốc tồn dư cao hoặc dùng phân bón quá mức khiến cho lượng Nitrat cao, kim loại nặng hiện diện, đó là những mối quan ngại cho sức khoẻ con người khi phải sử dụng hàng ngày. Trong đề tài này, chúng tôi nghiên cứu Chì (Pb).
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2007-12-19
Chuyên mục
BÀI BÁO