Giới thiệu về Tạp chí

TẠP CHÍ GIÁO CHỨC VIỆT NAM- THE VIETNAM TEACHERS’ SCIENTIFIC MAGAZINE

Tạp chí Giáo chức hoạt động từ năm 2006 - giấy phép xuất bản 470/GP-BTTTT

 • Chỉ số quốc tế: 1859-2902
 • Hình thức xuất bản: Bản in và bản điện tử

1. Phụ trách

PGS.TS Nguyễn Gia Cầu - Tổng Biên tập

PGS.TS Tô Bá Trượng - Phó Tổng Biên Tập

Thường trực: Hoàng Thị Minh Hạnh - BTV

ĐT: 02438684680- 0988310018

Email: tcgiaochucvn2007@gmail.com

2. Bài đăng trên Tạp chí Giáo chức Việt Nam

Là tạp chí khoa học của Hội cựu Giáo chức Việt Nam, Sứ mệnh của Tạp chí là công bố công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, chỉ đạo giáo dục, các thầy/cô giáo, nghiên cứu sinh, học viên cao học, học sinh, sinh viên trong các lĩnh vực Chính trị - Tư tưởng; Văn hóa - Xã hội; Khoa học - Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo theo chủ trương định hưởng của Đảng, của nhà nước và của ngành. Tạp chí thực hiện chức năng là sự đồng hành về tri thức và niềm tin với đông đảo bạn đọc. Tạp chí Giáo chức Việt Nam được xuất bản từ năm 2006, với mã số ISSN 1859- 2902, phát hành định kì ngày 10 hằng tháng. Tạp chí Giáo chức Việt Nam luôn không ngừng cải tiến, đổi mới về nội dung và hình thức theo hưởng nâng cao tính khoa học, tính chuyên nghiệp phù hợp với sự phát triển của báo chí khoa học hiện đại trong xu thế hội nhập, phát triển. Để đảm bảo tính chuẩn mực và nâng cao hơn nữa chất lượng khoa học, các bài viết trước khi đăng Tạp chí Giáo chức Việt Nam đều được phản biện kín theo một quy trình chặt chẽ, khách quan bởi các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế. Bài đăng trên tạp chí được tính điểm khoa học: 0.5 điểm

3. THỂ LỆ GỬI BÀI CHO TẠP CHÍ GIÁO CHỨC VIỆT NAM

Bài viết xin gửi về Tạp chí Giáo chức Việt Nam theo thể lệ sau

 

1.Tạp chí Giáo chức Việt Nam công bố các công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong nước và nước ngoài, có nội dung khoa học mới chưa đăng và chưa gửi ở bất kỳ Tạp chí nào khác

 1. Bài gửi đăng cần được đánh máy vi tính trên một mặt giấy (Khổ A4 (dọc, cỡ chữ 14), độ dài bài viết không quá 5.000 từ, dùng phông chữ Times New Roman.
 2. Tất cả các bài viết gửi đăng phải có tóm tắt bằng Tiếng Việt khoảng 150 đến 200 từ và không quá 5 từ khóa (Bài tóm tắt, từ khóa và tên bài bảo phải dịch ra tiếng Anh).
 3. Cấu trúc bài viết được trình bày theo thứ tự:

Tên bài; (in hoa)

Tên tác giả;

Tên cơ quan tác giả.

Email:

Tóm tắt:

Từ khóa:

Nội dung:

 1. Đặt vấn đề (in đậm đề mục)
 2. Nội dung nghiên cứu (in đậm đề mục)
  •  
  • (in nghiêng không đậm)

……….

 1. Kết luận (in đậm đề mục)
 2. Tài liệu tham khảo

Danh mục tài liệu tham khảo được đánh số theo thứ tự xuất hiện trong bài viết và đặt trong ngoặc vuông [], Cách viết như sau:

- Đối với tài liệu tham khảo là bài bảo trong Tạp chí, cần ghi rõ: Tên tác giả, tên bài báo (in nghiêng), tên tạp chí, số (tập), tháng, năm xuất bản, trang đầu của bài bảo

Ví dụ: [1]. Nguyễn Đức Tri, Giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Tạp chí Khoa học giáo dục số 32, tháng 5, năm 2008, tr.15.

 Đối với tài liệu tham khảo là sách, cần ghi rõ: Tên tác giả, năm xuất bản để trong ngoặc đơn ( ), tên sách (in nghiêng), nhà xuất bản (NXB), nơi xuất bản,

Ví dụ: [2]. Phạm Minh Hạc (2011), Triết lý giáo dục thế giới và Việt Nam, NXB Giáo dục, Hà Nội,

 1. Tên riêng người, địa phương, thuật ngữ tiếng nước ngoài để nguyên vẹn, không phiên âm sang Tiếng Việt. Các đoạn trích dẫn trong bài đề trong ngoặc kép, không in nghiêng.
 2. Tác giả liên hệ gửi bài phải ghi rõ địa chỉ cơ quan, số điện thoại, e-mail trên trang nhất của bản thảo. Tiếng Việt có đủ dầu thanh.
 3. Các bài viết sau khi gửi về Tòa soạn Tạp chỉ giáo chức Việt Nam sẽ được phản biện và kiểm duyệt theo quy định của Tạp chí Bài không sử dụng, Tòa soạn xin phép không trả lại bản thảo Các bài viết gửi về Tòa soạn theo địa chỉ Tạp chỉ giáo chức Việt Nam, P102 nhà số 25, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 0438684680 hoặc 0988310018.

Kèm theo bản mềm gửi qua:

Email: tcgiaochucvn2007@gmail.com,

         hoặc zalo: 0988310018.

           Xin chân thành cảm ơn tác giả.