NGHIÊN CỨU CHẾ ĐỘ UỐN GỖ CAO SU ĐỂ SẢN XUẤT CHI TIẾT CONG CHO SẢN PHẨM MỘC

  • Phạm Ngọc Nam
  • Nguyễn Thị Ánh Nguyệt
  • Lê Quang Nghĩa
  • Nguyễn Hà
Từ khóa: Chế độ uốn, thời gian hấp, thời gian uốn, thông số tối ưu, tỷ lệ mẫu hỏng.

Tóm tắt

Nghiên cứu này đã được tiến hành để xác định chế độ uốn cong của gỗ cao su có kích thước 21×35×460 mm và bán kính uốn cong R700 mm dùng trong sản xuất đồ mộc bằng phương pháp uốn định hình, gia nhiệt bằng hơi nước, nhiệt độ uốn 100-105°C, áp suất uốn 6 kG/cm2 . Thí nghiệm được thiết kế hoàn toàn ngẫu nhiên. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng phương trình tương quan thể hiện mối quan hệ giữa thời gian hấp và thời gian uốn với tỷ lệ mẫu hỏng Y1 và độ đàn hồi trở lại của gỗ uốn Y2.

Y1= 1,36 – 0,95X1 – 1,45X2 + 0,58X1X2 + 0,94X1 2 + 1,84X2 2

Y2 = 0,83 – 0,70X1 – 0,93X2 + 0,93 X1 2 + 0,79 X2 2 Kết quả đã xác định được các thông số tối ưu cho chế độ uốn cong gỗ cao su: ứng với thời gian hấp 28,4 phút và thời gian uốn 43,9 phút tỷ lệ mẫu hỏng 1,36% và độ đàn hồi trở lại của gỗ uốn 0,43 mm. Quy trình công nghệ uốn các chi tiết gỗ cong có kích thước nêu trên hoàn toàn có thể ứng dụng vào thực tế sản xuất do đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-13
Chuyên mục
Bài viết