TIỀM NĂNG SỬ DỤNG PHỤ PHẨM CỦA NGÀNH SẮN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

  • Tu Viet Phu
  • Nguyen Thi Thao
  • Chu Ky Son
  • Luong Hong Nga
  • Nguyen Thi Hoai Duc
  • Bennett Ben
  • Naziri Diego
  • Tomlins Keith
  • To Kim Anh

Tóm tắt

     Cây sắn đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực của nước ta. Các sản phẩm chính được chế biến từ sắn bao gồm tinh bột và sắn lát. Trong chuỗi canh tác và chế biến sắn, còn tồn tại rất nhiều phụ phẩm có tiềm năng lớn chưa được đầu tư nghiên cứu và ứng dụng nhằm gia tăng giá trị cho cây sắn. Trong khuôn khổ dự án

GRATITUDE, với mục tiêu giảm tổn thất sau thu hoạch trong canh tác các loại củ, nghiên cứu này tập trung tìm hiểu khả năng sử dụng các phụ phẩm của ngành sắn trong chế biến thức ăn chăn nuôi. Nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị áp dụng cho ngành sắn từ khâu canh tác, thu hoạch, chế biến tới tiêu thụ. Khối lượng các phụ phẩm trong chuỗi đã được đánh giá và tính toán. Trong số đó, có nhiều loại có khả năng ứng dụng để sản xuất thức ăn chăn nuôi như lá cây sắn, bã sắn từ quá trình sản xuất tinh bột khô và bã đen từ quá trình sản xuất tinh bột ướt. Bên cạnh đó, nghiên cứu thị trường được thực hiện cho phép phân tích được tiềm năng của việc sử dụng các phụ phẩm này trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-06-02
Chuyên mục
CHĂN NUÔI - THÚ Y - NUÔI TRỒNG THỦY SẢN