Thiết kế các mẫu máng héo ứng dụng cho ngành sản xuất chè Việt Nam

  • Đỗ Văn Chương

Tóm tắt

Héo chè là giai đoạn đầu tiên nhưng có ý nghĩa rất quan trọng cho những giai đoạn chế biến tiếp theo từ đó quyết định nên chất lượng sản phẩm. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp chế biến chè đều dùng máng (hộc) để héo chè. Việc chế tạo và lắp đặt máng héo theo cảm tính, không có sự tính toán khoa học nào, một số doanh nghiệp khác mặc dù có áp dụng các thong số kỹ thuật của Ấn Độ, nhưng đáy máng không có độ dốc, chiều cao đầu và cuối máng đều bằng nhau, chính vì vậy việc “Thiết kế các mẫu máng héo ứng dụng cho ngành sản xuất chè Việt Nam” là một việc rất quan trọng và cấp thiết. Nó không những ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm chè xuất khẩu, mà còn góp phần vào giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2014-11-05
Chuyên mục
Articles