Nghiên cứu tác dụng ức chế enzym xanthin oxidase in vitro của cây cần tây (Apium graveolens L.)

  • Nguyễn Thu Hằng
  • Nguyễn Thùy Dương
  • Nguyễn Thanh Tùng

Abstract

Dịch chiết ethanol toàn phần và các phân đoạn dịch chiết từ hạt cần tây và bộ phận trên mặt đất cây cần tây đã được đánh giá tác dụng ức chế enzym xanthin oxidase in vitro. Kết quả cho thấy phân đoạn chloroform và phân đoạn ethyl acetat từ hạt cần tây và từ BPTMĐ cần tây đều thể hiện tác dụng ức chế XO in vitro một cách rõ rệt ở cả 3 nồng độ thí nghiệm (p < 0,01). Dịch chiết ethanol toàn phần hạt cần tây và dịch chiết ethanol toàn phần BPTMĐ cần tây chỉ thể hiện tác dụng ức chế XO ở 2 nồng độ cao là 50 µg/ml và 100 µg/ml (p < 0,05). Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam công bố về tác dụng ức chế enzym xanthin oxidase của cây cần tây.

điểm /   đánh giá
Published
2014-05-08
Section
ARTILES