SẢN XUẤT RƯỢU VANG TỪ TRÁI THANH LONG

  • Trần Minh Tâm

Tóm tắt

Thanh long là loại cây ăn trái trồng nhiều ở Việt Nam, chủ yếu là tiêu thụ trong nước, dùng ăn tươi nên tiêu thụ không hết bị hư hỏng thất thoát nhiều. Vì thế, việc chế biến thành các sản phẩm có giá trị từ trái thanh long là việc làm cần thiết hiện nay để tăng giá trị của trái thanh long và tăng thu nhập cho người nông dân sản xuất. Bài viết này tác giả muốn cung cấp cho bạn đọc hiểu biết về kỹ thuật lên men chế biến sản phẩm rượu vang từ dịch ép trái thanh long, đồng thời so sánh hiệu quả lên men từ 3 chủng nấm men Saccaromyces để từ đó lựa chọn chủng nấm men thích hợp nhất

Tác giả

Trần Minh Tâm
PGS.TS
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2019-02-27
Chuyên mục
KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ