NGHIÊN CỨU SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CHỦNG VI KHUẨN ACETOBACTER XYLINUM TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT THẠCH DỪA (Nata de coco)

  • Trần Minh Tâm

Tóm tắt

Thạch dừa (Nata de coco) là sản phẩm được chế biến từ nước dừa già với sự tham gia của chủng vi khuẩn Acetobacter xylinum. Sản phẩm này giúp người nông dân tận dụng được nước dừa, tạo ra thêm sản phẩm mới, tăng thu nhập cho người trồng dừa và những nhà sản xuất, chế biến hiện nay. Sự có mặt của chủng vi khuẩn Acetobacter xylinum giúp cho sự hình thành sinh khối thạch dừa sau khi lên men chuyển hóa nước dừa. Hiệu quả của quá trình lên men phụ thuộc rất lớn vào sự sinh trưởng và phát triển của chủng vi khuẩn này. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành “Nghiên cứu sự sinh trưởng, phát triển của chủng vi khuẩn Acetobacter xylinum trong quá trình sản xuất thạch dừa”. Những thông tin của bài viết giúp người đọc hiểu biết về quy trình sản xuất thạch dừa và mối quan hệ giữa chủng vi khuẩn Acetobacter xylinum với sinh khối Nata de coco
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2019-12-06
Chuyên mục
KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ