CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT AXIT AMIN LIZIN (LYSINE)

  • Trần Minh Tâm

Tóm tắt

Lizin (Lysine) là một axit amin không thay thế, chứa nhiều amin nhất trong các axit amin và rất cần cho người và gia súc. Những thức ăn có hàm lượng lizin thấp hoặc thiếu lizin, cần thiết phải bổ sung thêm và khi trộn thêm một lượng lizin khoảng 0,1 – 0,4 % vào thức ăn sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng khả năng chống bệnh. Lizin được sản xuất bằng nhiều cách nhưng sản xuất bằng công nghệ vi sinh là hiệu quả nhất và được sản xuất nhiều ở Nhật và Mỹ vì nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm từ một số phụ phẩm của các nhà máy thực phẩm và dễ thực hiện ở quy mô công nghiệp. Bài viết này giúp cho người đọc hiểu được quy trình sản xuất lizin trong công nghiệp

Tác giả

Trần Minh Tâm
PGS.TS
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-03-31