TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH TRỒNG THỦY CANH CÂY CỦ DỀN

  • Xuyên Ngô Thị
Từ khóa: cây củ dền; dinh dưỡng; môi trường; thủy canh; thổ canh

Tóm tắt

Thủy canh (Hydroponic) được xem là một trong những phương thức canh tác phổ biến cho các loại rau ăn lá, cây ăn củ, làm tăng diện tích trồng trọt, rút ngắn thời gian canh tác, tăng mùa vụ, đa dạng được vùng trồng cây. Nội dung bài viết trình bày việc tối ưu hóa phương thức canh tác không trồng đất, mang lại hiệu quả trồng trọt tốt cho người nông dân, tăng năng suất và an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Cây củ dền được trồng trong môi trường thủy canh có sự sinh trưởng và phát triển tốt hơn khi trồng bằng phương pháp thổ canh. Trong 3 môi trường thủy canh cà rốt, Hoagland, củ dền thì môi trường thủy canh củ dền  đã cho kết quả tốt trên tất cả các chỉ tiêu theo dõi: tỷ lệ ra rễ mới (hơn 5-7%), chiều dài rễ (cao hơn 1-1,6 lần), chiều cao thân, tỷ lệ tạo củ, khối lượng củ thu hoạch đều cao hơn. Ở hai điều kiện có và không sục khí trong môi trường thủy canh cà rốt thì điều kiện có sục khí có kết quả tốt hơn, mang lại tính hiệu quả cao trong thủy canh tĩnh

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-08-02
Chuyên mục
CÔNG NGHỆ SINH HỌC