Thiết kế và khảo sát mạch đo tổng trở sinh học hướng tới ứng dụng trong thực phẩm

  • Phan Văn Huấn
  • Nguyễn Xuân Hào
  • Đinh Thị Hải Thuận
  • Nguyễn Thị Thu Hiền

Tóm tắt

Ngày nay vấn đề an toàn thực phẩm nói chung và chất lượng của sản phẩm tươi sống hay bảo quản đông lạnh nói riêng là một trong những vấn đề nổi cộm của xã hội. Nhu cầu xác định nguồn gốc và độ tươi của thịt là nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng. Phương pháp đo độ tươi của thịt bằng tổng trở sinh học đã có những thành quả bước đầu trong nghiên cứu. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết bài toán thiết kế mạch đo tổng trở sinh học để khảo sát độ tươi của thịt từ đó có thể đánh giá bước đầu chất lượng thịt khi đến tay người tiêu dùng bằng phổ trở kháng sinh học.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-03-21
Chuyên mục
Bài viết