Ảnh hưởng của nhiệt độ nung tới tính chất của vỏ Hàu và vỏ Ngao

  • Lưu Thị Hồng
  • Trịnh Thị Châm
  • Đào Công Anh
  • Nguyễn Hải Long
Từ khóa: Vỏ Hàu, Vỏ Ngao, Nhiệt độ nung, Chất hữu cơ

Tóm tắt

Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ nung tới tính chất của vỏ Hàu và vỏ Ngao. Thành phần chủ yếu của vỏ Hàu, vỏ Ngao là CaCO3 và hợp chất hữu cơ là chất liên kết tạo khung CaCO3 [2,3]. Dưới tác dụng của nhiệt độ khác nhau vỏ Hàu, Ngao cháy phân hủy các chất hữu cơ và CaCO3. Kết quả nghiên cứu trong bài báo này chỉ ra rằng ở nhiệt độ ≥ 8000C vỏ Hàu và Ngao bị phân hủy CaCO3 hoàn toàn và nhiệt độ bắt đầu cháy các chất hữu cơ là 3000C.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-10-28
Chuyên mục
BÀI BÁO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC