SỬ DỤNG PROTEIN ĐỂ TỔNG HỢP CHẤT CHỐNG CHÁY.

  • L TK

Tóm tắt

Những chất chống cháy dựa trên các hợp chất chứa halogen từ lâu đã được sử dụng để bảo vệ các bề mặt polymer như vải cotton chống cháy. Tuy nhiên, do thành phần chứa nhiều hợp chất độc hại, chúng cần được thay thế bởi các hợp chất khác, có nguồn gốc tự nhiên và không độc hại. Trước nhu cầu đó, nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Bách khoa Torino, Ý đã đề nghị sử dụng casein và hydrophobin, hai loại protein có thể được tìm thấy trong sữa và nấm sợi, tẩm lên vải cotton nhằm tạo ra một lớp phủ vừa có khả năng làm chậm quá trình cháy trên vải, vừa không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-03-28
Chuyên mục
NHÌN RA THẾ GIỚI