VIỆN NGHIÊN CỨU NGÔ: GÓP PHẦN NÂNG CAO NĂNG SUẤT VÀ SẢN LƯỢNG NGÔ.

  • MAI XUÂN TRIỆU

Tóm tắt

                     Là cây lương thực quan trọng thứ hai sau cây lúa, trong thời gian qua, năng suất và sản lượng ngô của nước ta không ngừng tăng lên. Đóng góp vào thành công đó có vai trò không nhỏ của Viện Nghiên cứu ngô. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2011-2013, đã có hàng chục giống ngô mới, hàng nghìn tấn ngô giống cùng nhiều tiến bộ kỹ thuật của Viện được chuyển giao thành công vào sản xuất. Đặc biệt, một số giống ngô nếp, ngô đường lai đơn của Viện có thể cạnh tranh được với các giống của nước ngoài về năng suất, chất lượng và giá cả.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-04-17
Chuyên mục
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI