NGHIÊN CỨU BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU THỊT BẰNG CÁC AXIT HỮU CƠ.

  • TRẦN THỊ MAI PHƯƠNG
  • PHAN THANH TÂM

Tóm tắt

                      An toàn vệ sinh thực phẩm hiện đang là vấn đề được quan tâm ở mọi quốc gia, và ở Việt Nam vấn đề này càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Thịt và các sản phẩm từ thịt là một trong mười thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao nhất. Trong khi đó, tình trạng giết mổ, vận chuyển, bảo quản thủ công và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện vẫn còn rất phổ biến ở Việt Nam. Nghiên cứu này cho thấy tác dụng của các axit hữu cơ khi sử dụng hỗn hợp chứa 1,5% axit lactic và 1,5% axit axêtic đến khả năng kháng vi sinh vật trên bề mặt nguyên liệu thịt, giúp kéo dài thời gian bảo quản đến 18 ngày (ở 0-4oC) và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-05-30
Chuyên mục
NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI