Xây dựng công thức nhũ tương tạo bọt chứa dầu mè đen (Sesamum indicum L.), cao chiết Cỏ mực (Eclipta prostrata (L) L.) và cao chiết Hồng hoa (Carthamus tinctorius L.).

  • Trần Thị Thúy Oanh, Phạm Đình Duy

Tóm tắt

hiết từ các dược liệu Hồng hoa (Carthamus tinctorius L.), Cỏ mực (Eclipta prostrata (L) L.) và đánh giá khả năng kích thích mọc tóc của thành phẩm trên mô hình in vivo. Để đạt được mục tiêu, nhóm nghiên cứu đã xây dựng công thức nền nhũ tương có khả năng tạo bọt thông qua việc xác định tỷ lệ giữa hai chất tạo bọt natri lauryl sulfat và cocamidopropyl betain trong hỗn hợp chất tạo bọt, lựa chọn chất nhũ hóa và tỷ lệ chất nhũ hóa phù hợp với pha dầu. Công thức nhũ tương tạo bọt được đánh giá thông qua các chỉ tiêu: Cảm quan, pH, tỷ trọng nhũ tương, mật độ bọt được tạo ra, độ bền vật lý và định tính. Khả năng kích thích mọc tóc của nhũ tương tạo bọt được đánh giá trên chuột Swiss albino in vivo...
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-07-18
Chuyên mục
Bài viết