Khả năng chống oxy hóa của phân đoạn dịch chiết từ gạo mầm và gạo lức.

  • Đỗ Tấn Khang, Trần Nhân Dũng, Trần Đăng Xuân

Tóm tắt

Gạo mầm đã và đang được xem như “thần dược”, chữa được nhiều căn bệnh ở nước ta, do đó các sản phầm gạo mầm đang được bán với giá khá cao. Để khám phá tác dụng thật sự của gạo mầm đối với sức khỏe con người so với gạo chưa nảy mầm, đề tài “So sánh hoạt tính sinh học của phân đoạn dịch chiết từ gạo mầm và gạo lức” đã được thực hiện. Trong bài báo này, khả năng chống oxy hóa của các dịch chiết phân đoạn đã được so sánh. Kết quả cho thấy, hàm lượng polyphenol tổng trong phân đoạn H2O của gạo lức cao hơn 4 lần so với gạo mầm...
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-07-24
Chuyên mục
Bài viết