Khả năng chống oxy hóa và ức chế enzyme tyrosinase của yến sào.

  • Lê Hữu Hoàng, Lương Công Bình…

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện trên 4 mẫu yến sào dạng khô được khai thác từ các khu vực khác nhau ở Việt Nam nhằm đánh giá khả năng chống oxy hóa và ức chế enzyme liên quan đến sự hình thành hắc tố của yến sào. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cả 4 mẫu yến sào được sử dụng trong nghiên cứu đều có khả năng chống oxy hóa và ức chế mạnh enzyme liên quan đến quá trình hình thành sắc tố. Khả năng chống oxy hóa và ức chế enzyme ảnh hưởng bởi mẫu yến sào sử dụng và điều kiện chiết (nhiệt độ, thời gian). Kết quả này là bằng chứng khoa học quan trọng khẳng định tính năng sinh học và y dược của yến sào ở nước ta.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-08-30
Chuyên mục
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI