Tổng hợp nano bạc từ chiết xuất hạt quả nho.

  • Trần Vũ Hải

Tóm tắt

Từ lâu, nano bạc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới nhờ sở hữu đặc tính kháng khuẩn hiệu quả và khả năng xúc tác cho nhiều phản ứng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp tổng hợp nano bạc đều sử dụng trang thiết bị phức tạp, đắt tiền cùng với nhiều loại hóa chất không thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu của GS Kwang-Ho Choo thuộc Khoa Công nghệ môi trường (Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc) đã phát triển một quy trình tổng hợp xanh sử dụng chiết xuất từ hạt của quả nho để khử ion bạc thành các hạt nano kim loại bạc. Quy trình này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn tạo ra sản phẩm nano bạc có hoạt tính xúc tác hiệu quả cho phản ứng phân hủy phẩm nhuộm Direct Orange 26 với sự hiện diện của chất khử NaBH4.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2019-06-05
Chuyên mục
KH&CN NƯỚC NGOÀI